» มะกรูดหวาน

 
 ข้อมูลผลิตภัณฑ์
 ประวัติความเป็นมา
เริ่มตั้งแต่ปี 2535 ครอบครัวมีอาชีพประกอบกิจการร้านอาหาร ซึ่งได้ทำเครื่องแกงเอง วัตถุดิบอย่างหนึ่งที่ใช้ในการผลิตคือมะกรูด มีสรรพคุณแก้เป็นลม หน้ามืด บำรุงหัวใจ ที่มีการใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนที่ใช้คือผิวมะกรูด ส่วนเนื้อก็ทิ้งไป และมีลูกค้าจากจังหวัดอ่างทองมาทานอาหารที่ร้าน ได้แนะนำให้นำมะกรูดมาเชื่อม
  หลังจากนั้น จึงได้พยายามฝึกทำมะกรูดหวาน ค้นคว้ามาระยะหนึ่งจนค้นพบสูตรที่มีความลงตัว และเมื่อวางจำหน่ายผู้บริโภคพอใจในผลิตภัณฑ์ภัณฑ์
 กระบวนการขั้นตอนการผลิต
1. เลือกมะกรูดที่เป็นผลอ่อน ขนาดเล็ก
2. นำมาล้างนำให้สะอาด
3. ปอกเปลือกออกให้บางที่สุด
4. ผ่าครึ่งลูก ตัดไส้ออก แล้วนำไปแช่น้ำเกลือ จากนั้นขยำกับเกลือจนเนื้อมะกรูดใส
5. คั้นเอาน้ำเกลือออก
6. เชื่อมในนำเชื่อมความหวาน 50 เปอร์เซ็นต์
7. บรรจุใส่ภาชนะ
 จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
สีสันสวยงาม เป็นสมุนไพรบำรุงร่างกาย
 ปริมาณการผลิต
700 แพค/เดือน
 ราคา
35 บาท/กล่อง
 สถานที่จำหน่าย
- ข 1 309/1 ถนนบ้านใหญ่ ต.นครนายก อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก 0-9748-1423
- ศูนย์เผยแพร่และจำหน่ายสินค้าจังหวัดดนครนายก
 สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครนายก
 



นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก

 

 








วันนี้ 190 คน
เมื่อวานนี้ 806 คน
เดือนนี้ 13,053 คน
ปีนี้ 69,402 คน
ทั้งหมด 337,619 คน

ท่านมีความพึงพอใจใน Website ของจังหวัดนครนายกเพียงใด?
มากที่สุด
 
มาก
 
ปานกลาง
 
น้อย
 
ควรปรับปรุง